Góc Sức khoẻ

Làm sao để tập trung hiệu quả?

​​​​​​​Theo bạn sự tập trung có quan trọng với cuộc sống của chúng ta không? Với mình thì tập trung rất cần thiết bởi làm việc nhỏ hay việc lớn thì sự tập trung cao độ sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Vậy làm sao để tập trung hiệu quả? Cùng PharatoniX tìm hiểu phương pháp giúp bạn nâng cao sự tập trung nhé!

 

Tại sao bạn lại mất tập trung?

Việc bạn mất tập trung trong ng việc học tập, các hoạt động thường nhật đến từ nhiều lý do khác nhau, sau đây là một vài lý do đặc trưng mà nhiều người đang mắc phải như:

Phụ thuộc vào internet, mạng xã hội

Không tập trung do phụ thuộc nhiều vào internet và mạng xã hội

Bạn tiêu tốn quá nhiều thời gian trong ngày vào internet, mạng xã hội (facebook, tiktok, instagram, youtube,...). Bạn có từng vừa học hoặc vừa làm việc rồi chốc chốc lướt facebook, tiktok dạo một vòng rồi mới bắt tay vào làm không. Bạn không thể tập trung quá lâu, đầu óc như trên mây và luôn có trạng thái muốn vào mạng xã hội hay internet. Bạn đã từng lúc nào đó nghĩ tắt điện thoại đi để tập trung học nhưng học được 5 phút thì nghỉ giải lao lên tới 30 phút không?

Chứng rối loạn tăng động giảm chú ý

Không tập trung do chứng rối loạn tăng động giảm chú ý

Nguyên nhân thứ 2 mà mình muốn kể đến là chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, chứng bệnh này nó có tác động không nhỏ tới hành vi người bệnh. Họ thường khó khăn trong việc đưa ra các quyết định hoặc hoàn thành ng việc đúng hạn. Những người đó thường không thể tập trung vào các hoạt động diễn ra xung quanh. Họ gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch và thực hiện chúng.

Mệt mỏi, stress

Mất tập trung do căng thẳng, mệt mỏi

Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn mất tập trung. Trạng thái này được hiểu là não đang phản ứng thái quá với những cảm xúc tiêu cực, tâm trạng bạn trùng xuống cảm thấy không ổn mặc dù mọi thứ xung quanh không quá tệ. Điều này khiến não bạn bị phân tâm hay rơi vào trạng thái lo âu, thiếu năng lượng.

Thiếu ngủ, thức khuya

Việc nhịp sinh học của bạn bị đảo lộn khiến cơ thể không kịp thích nghi. Các cơ quan như não bị ảnh hưởng rất nhiều, tại đây tập trung nhiều dây thần kinh điều khiển các hoạt động của cơ thể bạn. Nếu ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày sẽ không não không có đủ thời gian nghỉ ngơi sắp xếp lại mọi thứ dễ dẫn đến xao lãng, khó tập trung khi làm việc học tập khiến kết quả không được cao.

5 Cách giúp bạn tập trung hiệu quả

Làm sao để tập trung hiệu quả có lẽ là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi thời gian trong ngày chưa được tối ưu thường hay xao lãng mọi thứ. Việc rèn sự luyện sự tập trung là điều cần thiết và quan trọng để giúp bạn thành ng hơn trong tương lai. Dưới đây là 5 cách giúp bạn tập trung hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Sắp xếp ng việc hợp lý

Sắp xếp ng việc hợp lý giúp bạn tăng tập trung

Bạn cần lên lịch trình sinh hoạt một ngày sau đó để tối ưu hóa ng việc, lựa chọn khung giờ nào bạn dễ dàng tập trung nhất. Không nên chồng chất ng việc khiến cho khả năng ghi nhớ và giải quyết ng việc của não bị giảm. Do đó đơn giản hóa ng việc, xác định việc nào trước việc nào sau để khỏi nhớ nhớ quên quên, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

2. Ngồi thiền

Buông bỏ đôi khi cũng là một cách để hạnh phúc hơn. Phương pháp thiền định giúp bạn có sự tĩnh tâm và tăng cường sự tập trung.

Phương pháp Thiền giúp bạn tăng sự tập trung

Nếu có quá nhiều áp lực hay đơn giản muốn có sức khỏe tốt thì bạn hãy tìm luyện tập thiền để hít thở sâu và loại bỏ sự xao nhãng. Cách này giúp bạn xác định rõ mục tiêu và tập trung vào mục tiêu duy nhất.

3. Rèn sự tập trung cho não

Cũng giống với cơ bắp thì sự tập trung cũng cần rèn luyện bằng các cách như:

Đọc nhiều sách

Việc đọc sách vừa rèn luyện trí não vừa làm bạn tập trung hơn cuốn theo nội dung của cuốn sách, do đó bạn nên chọn loại sách mà bạn yêu thích để có hứng thú đọc hơn.

Kỹ thuật Pomodoro

Tăng tập trung nhờ phương pháp Pomodoro

Kỹ thuật Pomodoro là một trong các phương pháp tốt giúp bạn thực hành và rèn luyện khả năng tập trung của mình bạn có thể thực hiện như sau:

Trước khi xử lý ng việc bạn hãy dành vài phút để cài đặt thời gian cho 1 lần tập trung làm việc là 25 phút. Trong suốt thời gian đó bạn chỉ làm duy nhất việc đó, không để việc khác làm ảnh hưởng đến bạn. Sau mỗi lần 25 phút đó thì bạn hãy nghỉ 5 phút. Cứ thực hành liên tục như thế chắc chắn bạn sẽ đạt hiệu quả cao trong ng việc, học tập

4. y dựng nguyên tắc cho bản thân

Khi làm thì không chơi mà khi chơi thì không làm. Bạn cần nghiêm túc với các mục tiêu bản thân đề ra làm hết sức và chơi cũng hết mình. Bạn nên cân chỉnh lượng thời gian làm việc, giải trí điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho hoạt lý. Để cơ thể bạn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, học tập làm việc được hiệu quả.

5. Sử dụng Viên tăng lực - Bồi bổ sức khỏe PharatoniX

Thời gian là vàng, thời gian không chờ đợi ai nên việc bạn sắp xếp cân bằng mọi thứ giúp ng việc của bạn thành ng hơn. Tình trạng mất tập trung diễn ra khá nhiều ở nhiều trẻ. Để giải quyết tình trạng này bạn hãy sử dụng ngay sản phẩm Viên tăng lực – Bồi bổ sức khỏe PharatoniX Gold giúp bạn tăng thể lực, tăng trí nhớ giúp não bộ tập trung và giải quyết vấn đề.

Sử dụng Viên Tăng lực - Bồi bổ sức khỏe PharatoniX Gold giúp tăng sự tập trung

Khi không tập trung, thể lực suy giảm bạn hãy uống ngay 1 viên PharatoniX sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng mới giúp bạn tiếp tục học tập, làm việc hiệu quả. Với các thành phần của PharatoniX có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là thảo dược quý từ thiên nhiên có kết hợp với các dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể bạn 5 TĂNG:

TĂNG sức đề kháng, phục hồi sức khỏe sau bệnh.

TĂNG sự tập trung nhờ khắc phục được chứng căng thẳng mệt mỏi, kiệt sức, suy nhược thần kinh.

TĂNG cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ phòng ngừa và giúp bổ sung lượng vitamin & khoáng chất thiếu hụt của cơ thể.

TĂNG kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp.

TĂNG cường sức khỏe toàn diện, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho bạn “làm sao để tập trung hiệu quả” hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Để đặt mua sản phẩm Viên tăng lực - Bồi bổ sức khỏe PharatoniX Gold bạn hãy gọi tới hotline 1900 2163 nghe hướng dẫn và tư vấn từ Dược sĩ nhé!

Bài viết khác

1900 2163