Góc Sức khoẻ

CÁCH GIÚP DÂN VĂN PHÒNG LUÔN NĂNG LƯỢNG TRONG CÔNG VIỆC

Ngồi nhiều, tiếp xúc liên tục với máy tính, hoạt động trí não cường độ cao, thường xuyên tiếp xúc với bầu không khí nhiều cacbonic ứ đọng trong phòng lạnh dễ khiến bạn rơi vào trạng thái lờ đờ, mệt mỏi, uể oải,… Đây hầu như là tình trạng chung của những người làm việc văn phòng. Vậy làm thế nào để bạn lấy lại năng lượng và tiếp tục công việc của mình?

 

  • Ăn sáng đều đặn và chế độ ăn phải cân bằng các dưỡng chất.

Để bạn luôn cảm thấy năng lượng cho cả ngày làm việc, đầu tiên phải quan tâm đến Bữa sáng, các nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng đều đặn sẽ làm việc hiệu quả hơn, ít mệt mỏi hơn cho dù phải làm việc cả một ngày dài và cũng tràn đầy năng lượng hơn với những người chỉ uống tách cà phê thay cho buổi sáng. Và đặc biệt cung cấp dinh dưỡng phải đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm nhóm bột đường, chất béo, chất đạm và vitamin.

  • Ngủ đủ giấc vào ban đêm

Thói quen thức khuya, dậy sớm rồi vội vàng đi làm dễ khiến chúng ta kiệt sức vào ngày hôm sau. Để tránh điều này, bạn hãy ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm. Tốt nhất, bạn nên tắt điện thoại di động trước khi đi ngủ.

  • Thường xuyên luyện tập thể dục

Khi bạn có không có thói quen tập thể dục, cơ thể bạn sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi. Dù buổi sáng bận rộn bạn cũng nên dành chút thời gian để tập những động tác đơn giản. Các chuyên gia khuyến cáo, tập thể dục buổi tối không hiệu quả bằng tập thể dục buổi sáng, vì vận động khi mới thức dậy sẽ tạo năng lượng cho cả ngày. Hơn nữa, vận động giúp cơ thể tiết ra hormone hạnh phúc cung cấp cho cơ thể bạn có động lực mạnh mẽ từ bên trong.

  • Uống đủ nước

Nước chiếm phần lớn trọng lượng của cơ thể, cần thiết cho sức khỏe và đóng vai trò trong việc loại bỏ chất thải, điều hòa thân nhiệt và giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu không được bổ sung đủ lượng nước mà cơ thể cần sẽ tác động tiêu cực đến khả năng tập trung, sự tỉnh táo và trí nhớ ngắn hạn. Khi bổ sung không đủ nước cũng làm ảnh hưởng đến tâm trạng, dẫn đến mệt mỏi, mất tập trung và lo lắng. Các loại nước ép nói chung như cam, bưởi, dưa hấu, dưa gang, dứa,…và cả nước lọc đều giúp bạn bổ sung năng lượng tức thời, đặc biệt khi uống lạnh.

  • Vận động cơ thể hoặc trò chuyện với những người bạn

Khi cơ thể bạn mất năng lượng hoặc thiếu tập trung, giữa lúc này bạn có thể thực hiện các bài tập tại chỗ như tay chạm khuỷu, động tác ba lê, tay chạm bầu trời, nâng người với ghế,… đều giúp tăng cường lưu thông máu huyết đến não, giúp bạn tỉnh tảo và lấy lại năng lượng để làm việc. Hoặc khi bạn trò chuyện với những người bạn mang đến cảm giác hài hước, vui vẻ, lúc đó cơ thể bạn sẽ sản sinh ra hormon hạnh phúc giúp bạn tươi tắn và năng lượng hơn bao giờ hết.

  • Sử dụng các sản phẩm viên uống tăng lực và bồi bổ sức khỏe

Trên thị trường có các dòng sản phẩm bổ sung Vitamin và Khoáng chất giúp cho chúng ta luôn trong trạng thái năng lượng, tỉnh táo và duy trì năng lượng làm việc.

Bài viết khác

1900 2163